Dây tín hiệu Ansuz Acoustics A2: Kết nối cảm xúc âm nhạc

dây tín hiệu

Cặp dây tín hiệu Ansuz Acoustics A2 đóng vai trò như chiếc cầu nối, chuyển tải cảm xúc và tinh thần trong mỗi tác phẩm âm nhạc đến với người nghe một cách nguyên vẹn và chân thực nhất, cho ta những hình dung rõ nét hơn về trải nghiệm hi-end thực thụ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dây tín hiệu này qua bài viết dưới đây nhé.

Bộ dây tín hiệu Ansuz Acoustics A2 là mắt xích quan trọng trong hệ thống dây dẫn của dàn máy, đặc biệt là các dàn máy hi-end, góp phần không nhỏ giúp âm thanh tổng thể được nâng cấp để trở nên hoàn thiện hơn.

dây tín hiệu

Ưu điểm của dây tín hiệu Ansuz Acoustics A2

  • Cải thiện rõ rệt về độ chi tiết của âm thanh.
  • Giữ được chất âm trung tính, cân bằng.
  • Các dải âm được tái tạo đầy đủ, chính xác.
  • Âm thanh có được độ động tốt hơn.
  • Chất lượng hoàn thiện tốt.

Nhược điểm

  • Mức giá chỉ phù hợp để đầu tư cho những hệ thống cao cấp.

Dây tín hiệu Ansuz Acoustics A2 một trong 3 thành phần của hệ thống dây dẫn cao cấp A2  bao gồm dây nguồn, dây tín hiệu và dây loa, có khả năng tạo ra được những thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực cho âm thanh chung của dàn máy.

dây tín hiệu

Ansuz Acoustics A2 là dòng sản phẩm tầm trung của thương hiệu dây dẫn và phụ kiện hi-end đến từ Đan Mạch. Như chúng ta đã biết, Ansuz Acoustics là một cái tên mới nhưng lại hoàn toàn không còn xa lạ trên thị trường âm thanh, đặc biệt là phân khúc hi-end. Thương hiệu này chính là người anh em ruột thịt của những nhãn hi-end lừng danh thế giới khác như Raidho Acoustics, Scansonic, Aavik Acoustics. Điều này đã phần nào khẳng định được đẳng cấp và giá trị mà các sản phẩm Ansuz có thể đem đến cho các audiophile.

Trên thực tế, sau khi đã đạt đến đỉnh cao của thành công và danh vọng cùng thương hiệu loa ultra hi-end lừng danh thế giới. Raidho Acoustics, Michael Borresen và Lars Kristensen cùng đội ngũ cộng sự tài ba của mình đã quay sang phát triển một mảng sản phẩm hoàn toàn mới, đó là dây dẫn và phụ kiện hi-end với tên thương hiệu là Ansuz Acoustics. Tuy nhiên, họ hoàn toàn không phải là những “gã tay mơ” mới chập chững trong lĩnh vực này mà ngược lại, chính Michael Borresen và Lars Kristensen là những chuyên gia bậc thầy về dây dẫn âm thanh cao cấp khi là 2 trong số những kĩ sư đã tham gia trực tiếp vào dự án Nordost trước đây.

Các dây dẫn Ansuz Acoustics nói chung được phát triển nhờ vào việc tối ưu hóa các đặc tính điện học rất cơ bản là cảm kháng, dung kháng và nhiễu, và dây tín hiệu A2 cũng không phải ngoại lệ. Theo quan điểm của các nhà thiết kế, chỉ cần kiểm soát thật tốt các yếu tố này, dây dẫn có thể đạt được chất lượng cực kì cao. Để hiện thực hóa điều đó, hàng loạt công nghệ độc quyền đã được họ đưa vào dây tín hiệu Ansuz Acoustics A2.

dây tín hiệu

Đầu tiên, họ đan các lõi dây chéo nhau một góc 90 độ để giảm tự cảm giữa các dây, cũng nhờ đó mà chiều dài dây được tăng lên đáng kể, từ đó giảm được dung kháng. Mỗi dây dẫn đều như một ăng-ten thu sóng, từ động bắt nhiễu từ môi trường ngoài, do đó Michael Børresen đã tạo ra công nghệ AARC Design để loại bỏ triệt để hiện tượng này.

Công nghệ DGC nối đất trực tiếp cũng hiện diện trên dây nguồn Ansuz A2 với một sợi dây mass cỡ lớn đảm bảo chất lượng tiếp địa tốt nhất. Công nghệ xoắn đảo ngược DIHC giúp giảm cảm kháng trên dây xuống đến mức thấp nhất có thể. Trong khi đó, công nghệ NSC (Noise Suppressing Coil) lại giúp ngăn chặn hiệu quả tiếng ồn phát sinh từ nguồn điện tác động vào âm thanh.

Nhờ được sản xuất bằng tay tại chính công xưởng của Ansuz Acoustics với những tiêu chuẩn khắt khe nhất, dây tín hiệu A2 có được chất lượng thiết kế và hoàn thiện rất cao cấp, tuy nhiên không hề mang vẻ bóng bẩy, hào nhoáng của một món đồ chơi âm thanh xa xỉ. Tất cả những điểm ấn tượng nhất của cặp dây này có lẽ đều tập trung vào giá trị âm thanh thực sự mà nó mang lại cho dàn máy.

Với sự hiện diện của dây tín hiệu Ansuz A2, âm thanh tổng thể có được sự chuyển biến ở nhiều mặt và trở nên hoàn thiện hơn. Thay đổi rõ nét nhất chính là độ chi tiết, các giai điệu có được sự sắc nét và tách bạch hơn rất nhiều, cũng nhờ đó mà người nghe có thể cảm nhận được những chi tiết nhỏ nhất, những nốt ngắn nhất xuất hiện trong bản nhạc. Thêm vào đó, các hài âm cũng được giữ lại nhiều hơn, mang lại những trải nghiệm chân thực và giàu tính nhạc hơn.

Do bảo toàn được gần như nguyên vẹn chất lượng và cường độ của dòng tín hiệu từ nguồn phát đến ampli, dây tín hiệu Ansuz A2 giúp cho âm thanh tổng thể được tái hiện lại một cách đầy đủ ở cả 3 dài tần số cao, trung và trầm. Không chỉ có các dải âm có được sự đầy đặn, hài hòa, độ động của âm thanh cũng được cải thiện đáng kể, nó trở nên rộng mở và giàu sức sống hơn hẳn.

dây tín hiệu

Cho dù đây chỉ là một món phụ kiện nhưng cặp dây tín hiệu Ansuz Acoustics A2 là một sản phẩm âm thanh rất đáng chơi và đáng trải nghiệm, là mảnh ghép cần có giúp nâng tầm giá trị của các hệ thống hi-end. Nếu khả năng tài chính cho phép thì đây rõ ràng là một sự đầu tư cực kì đáng tiền dành cho những người mê âm thanh, đặc biệt là các audiophile đang sở hữu một hệ thống cao cấp.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như đặt hàng hãy liên hệ với Lâm An Audio qua hotline 0973 868 198 để được hỗ trợ cụ thể nhé.

>>> Tham khảo thêm : Một số linh kiện phụ kiện cho dàn âm thanh cần thiết mà bạn nên đầu tư

Dây tín hiệu Ansuz Acoustics A2: Kết nối cảm xúc âm nhạc
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 868 198