Bí quyết bố trí loa karaoke cho âm thanh hay nhất

Cách bố trí loa karaoke cũng là nguyên nhân giúp cho âm thanh hay và chuẩn nhất. Trong một bộ dàn karaoke dù muốn hay không, cho dù bộ karaoke có đắt tiền đến mấy, thiết bị có xịn đến mấy, mà treo loa không đúng cách cũng làm cho giá trị bộ sản phẩm cũng không còn. Sau đây, Lâm An Audio sẽ chia sẻ với bạn cách lắp đặt loa karaoke sao cho đúng và cho âm thanh hay nhất.

Loa karaoke nằm trong bộ dàn âm thanh karaoke gia đình. Với amply, đầu hát, màn hình bạn có thể tùy để ở mọi vị trí đều được nhưng loa hát thì không như thế. Vị trí để loa rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh trong bộ dàn karaoke nhà bạn.

1. Định hình cách lắp đặt loa karaoke

Để có được một hệ thống âm thanh thực nhất, ba phần phụ thuộc vào cách bố trí loa hát karaoke và một phần phụ thuộc vào các hiệu ứng âm thanh.

Điều quan trọng nhất là phải nắm rõ âm thanh sẽ đi như thế nào trong không gian phòng và cân bằng được hệ thống âm thanh đó. Một căn phòng hình vuông với ít vật cản nhất giữa loa và người nghe là lí tưởng nhất, tuy nhiên hầu hết các hệ thống loa đều có thể linh hoạt để phù hợp với các cách bố trí khác nhau. Chỉ cần lưu ý là không gian cần phải đủ rộng để tất cả các loa có thể phát ra luồng âm thanh riêng mà không bị dội lại.

lắp đặt loa karaoke

Bạn cũng cần quan tâm tới không gian phòng, với diện tích phòng 20m2 thích hợp với những loa có công suất 150 -200W. Nếu gian phòng nhà bạn quá rộng, loa không thể truyền tải âm thanh tới mọi ngóc ngách được như bạn muốn.

2. Vị trí đặt loa

Bạn cần xác định loa chính đặt trước, kênh trung tâm và loa chính trái và phải sẽ được đặt ở phía trước của căn phòng. Kênh trung tâm sẽ được tập trung ở phía trước, ở trên hay dưới của kệ TV. Vị trí đặt loa tối ưu chính là tạo ra âm thanh truyền cảm đến tai người ngồi.

Bạn cần phân biệt rõ, loa có âm treble nhiều là loa nào, loa bass hay loa siêu trầm. Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý tới 2 loa treble nhiều. Với những âm treble bạn không thể đặt loa dưới đất mà buộc phải để trên kệ hoặc treo giá tường để đảm bảo âm thanh ngang tầm nghe.

Với hai loa này, cách tốt nhất là bạn nên treo tường. Ở hai loa nhà sản xuất đã đánh dấu ký hiệu loa trái và phải rất rõ ràng, nên bạn hoàn toàn có thể treo một cách dễ dàng. Lưu ý là bạn phải treo hai loa này cách nhau một khoảng nhất định tầm 2m, không được phép để 2 loa quá gần nhau sẽ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh, gây nhiễu khiến bạn khó nghe và âm thanh không được trải đều. Hơn nữa, khi treo giá cũng cần chú ý lỗ thông hơi phía sau loa, bạn cần kê loa cách tường 1 khoảng nhất định để loa karaoke không bị nóng.

Nếu phòng đặt loa không đối xứng, bạn sẽ phải tìm cách giải quyết vấn đề về không gian đặt loa. Nếu không khắc phục bằng cách đặt vị trí các loa hát karaoke , thì nên chọn loa có độ trầm và các mức chỉnh âm nhanh, để hạn chế ảnh hưởng tối đa.

3. Loa siêu trầm

Trong khi các loa trước và trung tâm cần phải xác định vị trí cẩn thận từ trước, thì loa bass cho âm thanh siêu trầm có thể đặt bất cứ đâu. Vị trí ở góc phòng có vẻ tốt nhất để âm trần có thể được phát ra khắp phòng, nhưng trên thực tế thì không phải đơn giản như vậy. Vật cản âm như đồ đạc, thảm và thậm chí cả thiết kế của tường phòng cũng ảnh hưởng lớn đến âm thanh lan toả. Khi lựa chọn nơi đặt loa bass, hãy luôn nhớ: âm thanh bass mạnh mẽ và “sạch” là mục đích đầi tiên. Nếu đặt bên cạnh cửa sổ ồn ào thì sẽ chẳng thể có âm thanh tốt được, và nên để thùng loa bass ở gần chỗ ngồi, như canh ghế sofa hay giữa hai ghế tựa. Thậm chí bạn còn có thể lấp vào bên trong ghế nếu muốn.

lắp đặt loa karaoke

Với bí quết lắp đặt loa karaoke cho âm thanh hay nhất, bạn sẽ hoàn toàn thích thú khi chơi nhạc. Bởi lắp đặt loa đúng cách sẽ tăng hiệu quả âm thanh cao nhất. Bạn và gia đình sẽ hoàn toàn bị thuyết phục khi âm thanh được chơi.

Nếu bạn quan tâm tới các dòng loa karaoke trong dàn karaoke gia đình hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0973 868 198 để được trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực nhất trước khi mua hàng. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Bí quyết bố trí loa karaoke cho âm thanh hay nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 868 198